Phân biệt Inox 304 với Inox 201

cach chon inox

Inox là một loại thép không gỉ, nó là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% Crom. Inox ít bị biến màu hoặc ít bị ăn mòn như các loại thép thông thường khác.

Hiện tại ở Việt Nam phổ biến nhất là hai loại Inox, đó là Inox SUS201 và Inox SUS304. Ngoài ra Inox còn có các loại với tên như sau: SUS430, SUS202, SUS201, SUS304, SUS316. Dưới đây là chi tiết đặc điểm của các loại Inox này:

–  Inox SUS430: dễ nhiễm từ, dễ bị tác động của môi trường làm cho dễ hoen ố.

Inox SUS202: dễ nhiễm từ, dễ bị tác động của môi trường làm cho dễ hoen ố

Inox SUS201: đặc điểm của loại Inox này là ít bị nhiễm từ (99%), bền với môi trường nhưng nên tránh tiếp xúc với những chất dễ dây hỏng Inox đó là axit và muối.

Inox SUS304: không nhiễm từ, có thể dùng trong mọi môi trường kể cả môi trường có khí hậu ẩm, tuyệt đối không bị gỉ, đảm bảo an toàn và có thể dùng để đựng thực phẩm.

Inox SUS316: không nhiễm từ, có thể dùng trong mọi môi trường kể cả môi trường có khí hậu ẩm, tuyệt đối không bị gỉ, đảm bảo an toàn và có thể dùng để đựng thực phẩm, có thể được dùng trong các môi trường đặc biệt khắt khe, nhất là thiết bị y tế.

Do tất cả các loại Inox bên trên đều có những đặc điểm vô cùng giống nhau, chỉ khác ở chỗ dễ nhiễm từ, nhưng chỉ dựa vào đặc điểm này để lấy nam châm hút để phân biết thì vô cùng khó, vì độ nhiễm từ của nó là rất nhỏ. Nên để phân biệt hiệu quả nhất những dòng Inox trên, sẽ có những đặc điểm nhận diện sau:

  • Nhóm Inox SUS2XX: Do một phần Nito được thay thế mằng Mangan nên nếu có cùng độ dày với nhóm Inox SUS3XX thì sẽ khó bị bẻ cong hơn. Nếu khu chúng ta mài, chúng sẽ có các tia có màu vàng cam sáng, có tia lửa dày hơn đồng thời hoa lửa nhiều hơn nhóm Inox SUS3XX.

inox 201

  • Nhóm Inox SUS3XX: Đặc điểm của nhóm này là khi mài, chùm tia có màu vàng cam, có số cánh hoa lửa ít, nếu để ý kỹ thì dọc theo hoa lửa sẽ có các đốm sáng nhấp nháy.

inox 304

  • Nhóm Inox SUS4XX: Do hàm lượng Crom khá nhiều và hàm lượng Nito rất ít nên khi chúng ta mài, chúng sẽ tạo thành các tia và hoa lửa có màu cam sẫm, nếu theo dõi kỹ thì phần cuối chúng nở thành hình bông hoa. Chúng có từ tính mạnh hơn các nhóm SUS2XX và SUS3XX

inox 430

Trên đây chỉ là những gợi ý và các đặc điểm của những loại Inox đang phổ biến trên thị trường mà chúng tôi đưa ra, quý khách có thể liên hệ tới số: 0982156069 để được tư vấn tốt hơn!

Những Sản Phẩm Liên Quan

Cách chọn cửa inox đẹp và hiện đại

Các chọn cửa inox đẹp và hiện đại

Đây là bài viết về cách chọn loại cửa inox...

Cửa inox 4 cánh mẫu KT01

Những gợi ý khi chọn cửa inox 4 cánh

Hiện nay, nhu cầu làm cửa và cổng là rất...